Triển khai CV của Huyện đoàn Trà Ôn về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh

Căn cứ Công văn 82-CV/ĐTN ngày 05/02/2020 của BTV Huyện đoàn Trà Ôn v/v tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Đoàn trường THCS&THPT Hòa Bình triển khai nội dung Công văn Huyện đoàn như sau:

1. Thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23 tháng 01 năm 2020, Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28 tháng 01 năm 2020 và Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31 tháng 01 năm 2020 phải coi công tác phòng, chống dịch bệnh như "chống giặc", kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; phải chủ động, bình tĩnh, xử lý kiên quyết hơn nữa và phải có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh này theo phương châm 4 tại chỗ, không để lan rộng.

2. Đẩy mạnh phối hợp với ngành y tế tuyên truyền đoàn viên, thanh niên, học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra thông qua tài liệu chính thống của cơ quan y tế.

3. Hạn chế tập trung đông người, nhất là tại các lễ hội, ngày hội, hội thi, hội diễn, hội chợ, giải thể thao,...

4. Học sinh nên đeo khẩu trang y tế khi tới chỗ đông người, nơi công cộng hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho. Khuyến khích GV, học sinh đeo khẩu trang y tế khi đến trường..

5. Khi học sinh đi học trở lại, hàng ngày, ĐTN phối hợp GVCN thực hiện chặt chẽ việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe của đoàn viên, thanh niên, học sinh tại trường học. Khi học sinh có biểu hiện sốt, đề nghị nhà trường liên hệ phụ huynh theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời, đồng thời đề nghị nhà trường cho học sinh nghỉ học để theo dõi, tránh lây lan.

6. Tuyên truyền đến tất cả đoàn viên, thanh niên, học sinh không chủ quan, xem nhẹ về dịch bệnh; nghiêm túc quán triệt và thực hiện các kế hoạch phòng chống dịch, trước mắt, không tổ chức các hoạt động tham quan, dã ngoại cho học sinh.

Tác giả: THB
Năm 2024 : 605